Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

LAPTOP NEW SEAL (CHÍNH HÃNG)

Hổ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 01

Kinh Doanh 01 - 0968886363

Kinh Doanh 02

Kinh Doanh 02 - 0949121368

kinhdoanh 03

kinhdoanh 03 - 0931 978 999

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật - 0912664948

Sale

Sale - 0968886363

Tin tức mới

ĐÁNH GIÁ VÀ SỬ DỤNG LAPTOP

SỬA CHỮA LAPTOP

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 159
  • Hôm nay 2,874
  • Hôm qua 4,057
  • Trong tuần 2,874
  • Trong tháng 78,907
  • Tổng cộng 4,559,444

SỬ DỤNG LAPTOP

Làm gì khi touchpad của laptop không hoạt động

Bạn có bao giờ thử sử dụng máy tính Windows mà không cần đến chuột, bàn di chuột (touchpad) hoặc một thiết bị trỏ khác? Điều đó không phải là không thể nhưng sẽ rất khó khăn để điều khiển. Vì vậy, khi touchpad laptop của bạn không hoạt động tức là bạn sẽ gặp vấn đề. Nếu tình trạng này chỉ mới xảy ra, hãy khởi động máy tính lại và xem có khắc phục được vấn đề không. Nếu touchpad vẫn không làm việc, hãy thử các giải pháp sau đây.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã không vô tình vô hiệu hóa touchpad trong Windows. Nhiều khả năng, có một tổ hợp phím sẽ chuyển đổi tình trạng bật và tắt touchpad trên laptop của bạn. Nó thường liên quan đến việc giữ phím Fn (hay nằm ở góc dưới bên trái của bàn phím) đồng thời bấm thêm một phím khác (từ phím F1 đến F12).

 

Tùy chỉnh touchpad trong Control Panel > Mouse của Windows.

Hãy kiểm tra bàn phím, đặc biệt chú ý đến các biểu tượng nhỏ (thường là màu xanh) trên một số các phím. Hãy tìm một biểu tượng liên quan đến touchpad. Thật không may là không phải tất cả các biểu tượng touchpad đều dễ dàng để tìm ra. Nếu không thể đoán được biểu tượng, bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng này bằng cách tìm trên Google tên model laptop cùng với cụm từ "disable touchpad" (vô hiệu hóa touchpad).

 

Nếu điều đó vẫn không giải quyết được vấn đề, hãy kiểm tra các thiết lập touchpad trong Windows. Vào Control Panel > Mouse rồi chọn thẻ Touchpad trong cửa sổ "Mouse Properties". Thẻ này sẽ khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất cũng như tùy từng model laptop. Hãy đảm bảo là mọi thứ đang được kích hoạt. Nếu có các nút tùy chọn thiết lập, hãy đảm bảo là chúng đang ở vị trí ON.

 

Giao diện thiết lập touchpad trên laptop Dell.

Sau khi đã kích hoạt mà touchpad không hoạt động, bạn cần phải cài lại trình điều khiển mới cho touchpad. Hãy truy cập vào trang web của hãng cung cấp laptop và tìm đúng model để tải trình điều khiển.

 

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà touchpad vẫn không hoạt động, có lẽ phần cứng trên laptop của bạn đã bị trục trặc. Bạn có hai giải pháp là mang máy đến trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc có thể mua chuột USB quang để sử dụng thay thế cho touchpad.

Nguồn: http://www.pcworld.com.vn/

Bình luận

Quảng cáo

Top

   (0)
1
Chat với LaptopRe.Vn!