Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

LAPTOP NEW SEAL (CHÍNH HÃNG)

Hổ trợ trực tuyến

Kinh Doanh 01

Kinh Doanh 01 - 0968886363

Kinh Doanh 02

Kinh Doanh 02 - 0949121368

kinhdoanh 03

kinhdoanh 03 - 0931 978 999

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật - 0912664948

Sale

Sale - 0968886363

Tin tức mới

ĐÁNH GIÁ VÀ SỬ DỤNG LAPTOP

SỬA CHỮA LAPTOP

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 90
  • Hôm nay 2,787
  • Hôm qua 4,057
  • Trong tuần 2,787
  • Trong tháng 78,820
  • Tổng cộng 4,559,357

SỬ DỤNG LAPTOP

Lầu Năm Góc muốn chế tạo robot cứu nạn

Gill Pratt, quản lý sự kiện cho biết mục đích của cuộc thi không phải cho các dự án quân sự mà chủ yếu để phục vụ cho các trường hợp cứu trợ thiên tai.

Ý tưởng của cuộc thi xuất phát từ sau thảm họa nhà máy hạt nhân Fukushima Daiichi vào tháng 3 năm 2011. Khi đó, Lầu Năm Góc đã gửi một loạt các robot nhằm hỗ trợ công việc tìm kiếm cứu nạn. Nhưng trái với mong đợi, các phiên bản lúc đó không thực hiện được những yêu cầu nhỏ nhất từ mở cửa ra vào hay liên tục bị kẹt lại trong những đống đổ nát và rất khó điều khiển.

 

 

 

THOR (Tactical Hazardous Operations Robot ), một trong những robot tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được kì vọng sẽ giúp tìm ra những thiếu sót trong những phiên bản robot cứu trợ trước đó. Những “thí sinh” tham gia sẽ trải qua tám vòng thi bao gồm lái xe, sử dụng các công cụ, mở van vật dụng và vượt qua các mảnh vỡ trong vòng 1 giờ, những việc mà con người chỉ cần 10 phút . Trong qua trình thi, tín hiệu liên lạc giữa robot và người điều khiển sẽ bị làm suy yếu nhằm mô phỏng các trường hợp thực tế trong khi cứu hộ.

Dennis Hong, kỹ sư nghiên cứu robot tại Đại học California, tham gia cuộc thi với người máy tên là THOR giải thích rằng chế tạo một con robot  thực hiện những công việc khéo léo là vô cùng phức tạp, kể cả đơn giản chỉ là lấy một chiếc cốc trên bàn.

Brett Kennedy, nhân viên đang làm việc tại NASA cho biết thêm: “Robot thực hiện chính xác những điều bạn giao. Khi yêu cầu chúng mở cửa, nếu bạn không cho chúng biết vị trí chính xác tuyệt đối, chắc chắn chúng sẽ cầm hụt tay nắm cửa.”

Những mẫu robot sử dụng trong cuộc thi hoàn toàn có thể áp dụng để cải tiến cho những phiên bản robot trong tương lai. Như mười năm trước, Lầu Năm Góc cũng đã tổ chức một cuộc thi chế tạo xe tự động, nhiều kỹ sư tham gia đã được thuê bởi Google. Và giờ thì Google đang cho thử nghiệm xe hơi tự lái.

Theo: http://genk.vn/

Bình luận

Quảng cáo

Top

   (0)
1
Chat với LaptopRe.Vn!