Tìm kiếm sản phẩm

TÌM KIẾM SẢN PHẨM

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu cho ai lỡ tay format dữ liệu

Chào anh em, bỗng một ngày nào đó, cơ thể mệt nhoài, mắt nhắm mắt mở, anh em lỡ tay format mất tiêu cái thẻ nhớ của mình, thằng bạn thân hoặc ngon hơn là của sếp, và trong thẻ nhớ đó lại chứa những dữ liệu khá quan trọng như bài báo cáo, hình ảnh của gấu thằng bạn thân hay bảng lương gì đó, và chúng không thể mất. Anh em sẽ làm gì ? Mình vừa trải qua một trường hợp như thế và hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em các bước cũng như cách xử lý để có thể lấy lại được dữ liệu nhiều nhất có thể. 

Bình tĩnh - ngưng mọi hoạt động ghi/chép dữ liệu trên thẻ :

Về nguyên tắc, khi anh xóa một tập tin hay thư mục nào đó thì thực chất lệnh này đánh dấu "đã xóa" và vùng chứa dữ liệu của tập tin xem như là trống mặc dù dữ liệu vẫn tồn tại trong đó. 
Dữ liệu cũ chỉ thực sự bị xóa đi khi ghi đè bằng dữ liệu mới. Vì vậy tránh những thao tác ghi chép dữ liệu lên thiết bị cần khôi phục. 

Mình thấy một số anh em khi lỡ tay format nhầm, thường hoảng loạn thậm chí một số anh em nghĩ là mất luôn rồi, và cắn răng ghi dữ liệu mới lên, gặp những trường hợp này, anh em cứ xử lý bình tĩnh, tạm ngưng mọi hoạt động trên thẻ nhớ và những dữ liệu cũ trên thẻ nhớ vẫn hoàn toàn có thể được phục hồi lại thông qua những phần mềm phục hồi ảnh. Điều này tương đương với việc những bức ảnh đó vẫn còn ở trên thẻ nhớ, chỉ có điều là không còn nằm trong những thư mục trước đó mà thôi. Song tỷ lệ thành công khi phục hồi lại những dữ liệu trên không phải là 100%. 

Những phần mềm phục hồi dữ liệu

Mình thường hay xài 2 phần mềm sau: 

1. Partition Guru: 
PartitionGuru
 là một phần mềm quản lý phân vùng, phục hồi dữ liệu hiệu quả và sao lưu hệ thống cho Windows, nó sẽ giúp quản lý các phân vùng đĩa cứng của máy tính, sao lưu và khôi phục dữ liệu, cũng như phục hồi các file bị xóa mà thậm chí đã được làm rỗng từ Recycle Bin.
Anh em có thể cài vào máy download từ đây: https://www.partitionguru.comSau khi tải xong, anh em tìm tới thẻ nhớ của mình và chọn File Recovery


Đang tải 0.JPG…

Sau khi quá trình nó quét, anh em có thể tìm thấy file mình cần, khả năng recovery của phần mềm này mình thấy nó khá ổn. 
Anh em có thể click chuột phải chọn Copy-to để sao chép nó ngoài. 
 

Đang tải 1.JPG…

Mình thấy cái này cũng khá hay, vì nó có chia ra được loại file (Video / Hình ) cho mình luôn. 

2. Get Data Back: 

GetDataBack Recovery là tiện ích giúp anh em lấy lại được những dữ liệu quan trọng mà bạn đã xóa đi hoặc thậm chí là đã format ổ cứng hoặc ghost nhầm…. GetDataBack Recovery hỗ trợ với 2 định dạng ổ cứng là NTFS và FAT. Tùy vào thẻ nhớ của anh em định dạng gì thì cài phiên bản đó nhé


Đang tải 2_1.JPG… ​

Anh em có thể chọn I want to recover deleted files hoặc Systematic file system damage (nếu format), sau đó phần mềm sẽ tiến hành quét các file 


Đang tải 2.JPG… 

Sau đó anh em có thể chọn file nào để khôi phục 
 

Đang tải 4.JPG… ​


Ngoài 2 phần mềm này ra, nếu anh em sử dụng Sandisk thì chúng ta có RescuePro Deluxe, đây là giải pháp hiệu quả cho việc tìm lại các tập tin hình ảnh, video định dạng khác nhau trên thẻ nhớ và flashdrive. Ngoài ra, phần mềm cũng hỗ trợ nhiều dạng tập tin văn bản, nhạc và các loại khác nữa. 

Đây là phần mềm có tính phí, anh em tham khảo thêm nhé
https://www.lc-tech.com

 

 


Đang tải 5.JPG…Đang tải 6.JPG… ​


Chia sẽ từ nguồn tinhte.vn

Laptop Thanh Hương chuyên phân phối mua bán các dòng laptop xách tay giá rẻ, uy tín chất lượng nhất Đà Nẵng. Cam kết giá rẻ so với thị trường. Dịch vụ bảo hành chất lượng cao, chuyên sửa chữa các dòng máy xách tay Dell, HP, Asus, Acer, Macbook, MSI, Lenovo,... giá rẻ, uy tín, linh kiện chính hãng tại Đà Nẵng

Bình luận

Quảng cáo

Top

   (0)
Đóng

CÁC CỬA HÀNG LAPTOPRE.VN - LAPTOPZIN.VN

ĐÀ NẴNG
HÀ NỘI
HỒ CHÍ MINH
Dell Latitude
Giá từ 3.300.000 ₫
Laptop siêu bền, phục vụ doanh nghiệp, Pin lâu, Phím gõ tốt
Dell XPS
Giá từ 8.990.000 ₫
Thiết kế mỏng nhẹ, viền Infinity tuyệt đẹp, thời lượng pin tốt.
Dell Inspiron
Giá từ 2.700.000 ₫
Laptop cơ bản dành cho gia đình, hiệu năng ổn định, xử lý dễ dàng các tác vụ văn phòng.
Dell Precision
Giá từ 8.599.000 ₫
Dòng máy trạm mạnh mẽ, phù hợp làm thiết kế đồ họa, kiến trúc, xây dựng, biên tập video,...
HP Elitebook
Giá từ 4.300.000 ₫
Hoạt động cực kỳ bền bỉ, pin tốt lâu chai, hiệu suất cao giá tốt.
HP Envy
Giá từ 17.300.000 ₫
Laptop doanh cao cấp, sang trọng, bền bỉ, hiệu suất làm việc tuyệt vời.
HP Zbook
Giá từ 10.900.000 ₫
Hiệu suất làm việc cực cao, ổn định, vỏ kim loại, máy chạy mát.
HP Probook
Giá từ 3.199.000 ₫
Hoạt động êm ái, vỏ nhựa, pin bình thường, giá rẻ