TOP 5 ứng dụng miễn phí giúp ẩn hình ảnh, video trên Android

1. Simple Gallery

- Nhà phát hành: Simple Mobile Tools

- Dung lượng: 13MB

- Hỗ trợ hệ điều hành: 5.0 trở lên

- Phiên bản: 5.3.3

- Link tảiTẠI ĐÂY

Đây là ứng dụng thư viện nhận được rất nhiều lượt thích trên cửa hàng Google Play. Đúng với cái tên, nó giúp bạn có một trải nghiệm ứng dụng vô cùng đơn giản và tối ưu. Bạn cũng có thể hướng dẫn cho người lớn, ba mẹ để sử dụng. Nó sẽ không quá màu mè hay quá nhiều tính năng như dành cho giới trẻ, mà ứng dụng này sẽ được tích hợp các tính năng hữu ích nhất cho một thư viện ảnh, trong đó có khả năng ẩn hình ảnh và video.

Bạn có thể ẩn toàn bộ thư mục hoặc chỉ các tệp đã chọn. Để ẩn bất kỳ tệp hoặc thư mục nào, hãy nhấn vào bức ảnh/video hoặc thư mục đó > Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng > Chọn “Ẩn”.

Simple Gallery

Để hiển thị lại các thư mục, chọn “Cài đặt” sau khi chọn dấu ba chấm bên phải. Sau đó gạt nút bật ở “Hiển thị các mục ẩn”.

Simple gallery

Bạn cũng có thể thử tạm thời xem các tệp đã ẩn bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải và chọn “Tạm thời hiển thị mục đã ẩn”.

Simple Gallery

Cách trên vẫn chưa phải là bảo mật tối ưu, bởi người khác có thể mượn điện thoại bạn vọc vạch và vẫn có thể mở lại hình ảnh đã ẩn một cách đơn giản. Vì thế bạn có thể cài đặt mật khẩu cho tệp đó và có thể là cả ứng dụng. Tất cả đều nằm hết ở mục cài đặt.

Click dấu ba chấm góc phải > Vào "Cài đặt" > Kéo xuống đến khi thấy mục “Bảo vệ”. Tại đây, bạn có thể lựa chọn đặt “Mật khẩu bảo vệ khả năng hiển thị mục ẩn” hoặc “Mật khẩu bảo vệ toàn bộ ứng dụng”.

Simple gallery

2. 1Gallery

- Nhà phát hành: todayweather.co

- Dung lượng: 13MB

- Hỗ trợ hệ điều hành: 7.0 trở lên

- Phiên bản: 1.0.5-4.290121

- Link tảiTẠI ĐÂY

Một ứng dụng thư viện thú vị khác đó là 1Gallery. Nó cung cấp cho bạn một thư mục riêng biệt được gọi là “thư mục bảo mật” (hình ổ khóa) để ẩn ảnh và video của bạn. Bạn chỉ cần thêm các tệp của mình vào thư mục đó. Thư mục có thể được bảo vệ bằng mã pin hoặc hình mở khóa. Đây sẽ là một điểm cộng so với ứng Simple Gallery nhờ việc các tệp ẩn được bảo mật cao hơn.

Trước hết, các bạn mở ứng dụng và click vào biểu tượng ổ khóa > Cài đặt mail để tạo tệp và tạo mật khẩu cho album bảo mật.

1Gallery

Sau khi tạo album ẩn thành công, để thêm ảnh vào album bảo mật đó, hãy mở tệp trong ứng dụng và nhấn vào biểu tượng ba chấm > Chọn “Di chuyển để bảo mật từ menu”. Khi đó, ứng dụng sẽ dẫn tới album bảo mật. Lúc này, hãy đặt tên cho album bảo mật mới của mình.

Các tính năng khác của ứng dụng bao gồm trình chỉnh sửa ảnh được tích hợp sẵn, cắt video... Ứng dụng cung cấp nhiều chế độ sắp xếp và bố cục khác nhau. Bạn thậm chí có thể xem các video riêng biệt và tìm kiếm các tệp lớn bằng ứng dụng này. Hãy tải ứng dụng và khám phá nhé!

1Gallery

3. A+ Gallery

- Nhà phát hành: AtomicAdd Team

- Dung lượng: 6.9MB

- Hỗ trợ hệ điều hành: 4.1 trở lên

- Phiên bản: 2.2.51.6

- Link tảiTẠI ĐÂY

Tương tự như ứng dụng 1Gallery, ứng dụng A + Gallery cung cấp một thư mục giúp bạn khóa các hình ảnh cá nhân – Hầm bảo mật. Bạn có thể ẩn và bảo vệ thư mục này bằng mật khẩu. Bạn thậm chí còn có thể sao lưu các tệp được thêm vào thư mục Bảo mật đó lên đám mây.

Trước hết, hãy bấm vào "Tập ảnh" > Chọn tập “Hầm bảo mật” và tạo mật khẩu cho tệp này. Để thêm ảnh vào Hầm bảo mật, hãy mở ảnh và nhấn vào biểu tượng ba chấm > Chọn “Di chuyển đến Secure vault”.

A+ Gallery

A+ Gallery

Hoặc, bấm vào album “Hầm bảo mật” > Điền mật khẩu > Chọn dấu “+” ở góc trên bên phải để thêm ảnh bảo mật. Sau khi chọn ảnh/video bạn cần bảo mật, bạn có thể chọn 1 trong 2 “Sao chép 1 ảnh vào Hầm bảo mật” hoặc “Di chuyển 1 ảnh sang hầm bảo mật”.

A+ Gallery

Ngoài việc cho phép bạn ẩn ảnh trên điện thoại, A+ Gallery còn cung cấp khả năng xem ảnh trực tuyến từ các dịch vụ như Dropbox, Facebook… Chúng còn cung cấp khả năng tìm vô cùng mới lạ mà hữu ích, đó là khả năng xem theo màu sắc. Hãy ghé qua tính năng này thử nhé.

4. F-Stop Gallery

- Nhà phát hành: Seelye Engineering

- Dung lượng: 19MB

- Hỗ trợ hệ điều hành: 5.0 trở lên

- Phiên bản: 5.3.17

- Link tảiTẠI ĐÂY

F-Stop Gallery là một ứng dụng về thư viện hữu ích với rất nhiều những tính năng. Bạn thậm chí có thể ẩn toàn bộ thư mục hoặc ảnh/video đã chọn. Các tệp ẩn được bảo vệ bằng mật khẩu, hình vẽ và cả cảm biến vân tay.

Để sử dụng tính năng ẩn tệp, hãy tạo mật mã cho tệp ẩn của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ bên góc trái > Chọn “Protected” > Nhập mã PIN hoặc tạo mật khẩu bằng hình vẽ.

F-Stop Gallery

Nếu bạn muốn chọn ảnh để ẩn, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ > Chọn “Folders” > Nhấn giữ bức ảnh muốn ẩn > Bấm vào dấu ba chấm ở góc dưới bên phải > Chọn “Protect Media” > Đặt tên cho tệp ẩn danh của bạn > Chon “OK”.

 F-Stop Gallery

Ứng dụng này còn cho bạn thư mục "Thùng rác". Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lưu trữ và liên kết với bộ nhớ đám mây.

5. Gallery

- Nhà phát hành: todayweather.co

- Dung lượng: 6.8MB

- Hỗ trợ hệ điều hành: 4.1 trở lên

- Phiên bản: 2.0.13

- Link tải: TẠI ĐÂY

Đây cũng là một ứng dụng rất đáng để bạn lưu tâm. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ dùng, Gallery còn cung cấp cho bạn mục “Recycle Bin” (Thùng rác), tìm hình ảnh theo màu sắc và đặc biệt chính là “Hidden Folder” (Tệp ẩn).

Rất đơn giản, hãy nhấn giữ hình/video mà bạn muốn ẩn > Chọn dấu ba chấm ở góc phải > Chọn “Move to media vault” > Đặt mật khẩu cho tệp.