3 cách khắc phục sự cố không sử dụng phím tắt trong SketchUp

16-10-2021

SketchUp là phần mềm hỗ trợ vẽ trên máy tính khá phổ biến bởi giao diện dễ sử dụng và đầy đủ công cụ cho người dùng. Trong quá trình làm việc với SketchUp, bạn sẽ thường xuyên sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn. Nhưng có một số người dùng gặp vấn đề là không thể sử dụng phím tắt trong SketchUp, tức là nhập lệnh từ bàn phím không có tác dụng. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không sử dụng phím tắt trong SketchUp.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Đặt lại tất cả các phím tắt Cài đặt trong SketchUp

Vì khi bạn đặt lại phím tắt, các phím tắt bạn đã đặt sẽ bị mất, vì vậy trước tiên chúng ta phải lưu tệp phím tắt của bạn ra bên ngoài trước khi đặt lại.

Bước 1: Mở SketchUp> Chọn tab Window> Preferences.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences, chọn shortcuts> Export> Chọn vị trí để file.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Bước 3: Sau đó cũng tại cửa sổ System Preferences> Chọn shortcuts> Reset All> Nhấn Ok để lưu lại.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Bước 4: Bây giờ hãy thử khởi động lại SketchUp rồi thử các phím tắt mặc định, nếu bình thường các phím tắt mặc định vẫn sử dụng thì tiếp theo chúng ta thử nhập các phím tắt bạn đã lưu vào. Mở lại cửa sổ System Preferences > Chọn mục shortcuts > Import > Tìm đến file mà hồi nãy bạn đã export > Ok.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Bây giờ bạn có thể sử dụng lại các phím tắt mà bạn đã sao lưu, nhưng nếu sau khi nhập phím tắt mà bạn không thể sử dụng chúng, điều đó có nghĩa là tệp phím tắt của bạn đã bị hỏng. Thử đặt lại các phím tắt theo cách thủ công thay vì nhập tệp.

Cập nhật lên phiên bản mới nhất

Trong các phiên bản cũ hơn, SketchUp có thể có xung đột với các ứng dụng bên trong hoặc thậm chí không tương thích với hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, các phiên bản cũ thường không được sửa lỗi mà sẽ được vá trong các bản cập nhật phiên bản mới, đồng thời có thêm nhiều tính năng mới và thú vị hơn. Do đó, hãy thường xuyên cập nhật SketchUp lên phiên bản mới nhất để có trải nghiệm mượt mà hơn.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Cài đặt lại SketchUp

Nếu vẫn không khắc phục được bằng cách trên thì cách khác là bạn gỡ bỏ SketchUp, sau đó tiến hành reset máy, sau đó cài đặt lại SketchUp. Đây là cách mình nghĩ chắc chắn sẽ hiệu quả nhưng mất nhiều thời gian vì phải cài lại SketchUp, sau đó phải thêm các Plugin và các chức năng khác mà bạn đã thiết lập. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này.

Cách sửa lỗi không dùng được phím tắt

Lời kết

Chúc các bạn thành công trong việc khắc phục lỗi phím tắt trên. Nếu các bạn thấy bài này hay nhớ cho mình một like và share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.