Cách bảo vệ dữ liệu cá nhân khi đem điện thoại, máy tính đi sửa hoặc cho bạn bè mượn cực kỳ an toàn

16-10-2021

Việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên máy tính, điện thoại là rất quan trọng và cần thiết. Đặc biệt là khi bạn mang máy tính đi sửa hoặc cho người khác mượn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình và nhiều tài khoản đã bị đánh cắp. Không làm các bạn phải chờ lâu trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ dữ liệu cá nhân khi đem máy đi sửa chữa hoặc cho bạn bè mượn một cách cực kỳ an toàn.

Cách bảo vệ thông tin của bạn

Đăng xuất tất cả các tài khoản trên thiết bị

Đầu tiên, bạn cần đăng xuất toàn bộ dữ liệu và tài khoản mạng xã hội được lưu trữ trên thiết bị. Vui lòng cẩn thận khi đăng xuất vì tất cả các ứng dụng đều có chế độ lưu trữ mật khẩu, vì vậy vui lòng xóa tài khoản hoàn toàn và xóa sạch dữ liệu của ứng dụng và trình duyệt Web để bảo vệ tài khoản của bạn.

Cách bảo vệ thông tin của bạn

Bật Xác minh 2 bước

Nếu chẳng may kẻ gian tìm thấy tài khoản của bạn bên trong các ứng dụng mà bạn quên xóa dữ liệu và truy cập bên trong. Bây giờ nếu bạn sử dụng xác thực 2 bước thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. Vì xác thực 2 bước bắt buộc bạn phải có mã xác thực OTP từ máy gốc mới có thể đăng nhập được, hãy bật xác thực 2 bước để bảo vệ tối đa tài khoản của bạn.

Cách bảo vệ thông tin của bạn

Sao lưu dữ liệu

Dữ liệu bên trong điện thoại của bạn có thể được sao lưu lên đám mây và xóa trong ổ cứng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi sao lưu xong, bạn hãy xóa tài khoản sao lưu để tránh kẻ xấu có thể đột nhập, ngoài ra bạn có thể di chuyển dữ liệu sang ổ cứng di động hoặc điện thoại khác nếu không đủ dung lượng sao lưu.

Cách bảo vệ thông tin của bạn

Lời kết

Bạn đã thực hiện đủ 3 cách để bảo vệ dữ liệu của mình dưới đây chưa? Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.