Cách dịch trực tiếp ngôn ngữ trên bàn phím Android, không cần cài đặt phần mềm khác

16-11-2021

Khi bạn đang tham khảo một trang thông tin hoặc tài liệu bằng tiếng nước ngoài trên điện thoại của mình, phần mềm dịch ngôn ngữ là cần thiết. Tuy nhiên, việc chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng liên tục để dịch ngôn ngữ khá bất tiện. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dịch trực tiếp ngôn ngữ trên bàn phím Android cực kỳ hữu ích.

Lưu ý: Hướng dẫn do tôi thực hiện trên điện thoại Samsung, với các thương hiệu Android khác bạn cũng có thể thực hiện tương tự. Nếu chưa có, bạn có thể cài đặt Gboard để sử dụng.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím Android

Đầu tiên, bạn mở hộp thoại sử dụng bàn phím ảo trên máy và chọn dấu 3 chấm. Sau đó, bạn chọn tiếp tục vào Dịch.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím

Bước 1: Nếu bạn khởi động tính năng này lần đầu tiên, bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản về quyền riêng tư của ứng dụng. Sau đó, trong màn hình, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đầu vào hoặc đầu ra.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím

Bước 2: Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ đầu vào và đầu ra bằng nút giữa.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím

Bước 3: Để dịch từ, bạn nhập ngôn ngữ nhập và chọn như trong hình để bàn phím dịch. Sau khi dịch xong, bàn phím sẽ gửi đến cuộc trò chuyện của bạn. Bạn có thể gửi nó ngay bây giờ.

Cách dịch ngôn ngữ trên bàn phím

Lời kết

Bạn có biết cách dịch ngôn ngữ ngay trên bàn phím? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows 11 với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau