Cắm sạc laptop liên tục có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính tốt nhất cho bạn

Nhiều bạn có thói quen cắm sạc liên tục khi sử dụng laptop, thậm chí khi không sử dụng cũng không tắt hẳn hoặc để máy ở chế độ Sleep mà vẫn để máy ở màn hình chờ. Vậy cắm sạc laptop liên tục có tốn điện không? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính hiệu quả nhất nhé.

sạc laptop liên tục có ảnh hưởng không

Sạc laptop liên tục có tốn điện không?

Việc cắm pin máy tính xách tay liên tục nhìn qua có vẻ không tiêu tốn quá nhiều điện, nhưng thực tế máy tính xách tay có thể tiêu thụ điện năng lên đến 96W nếu bạn để máy ở chế độ chờ trong 1 ngày (24 giờ). Tính ra có tháng bạn đã lãng phí đến 288W điện, chưa kể nếu sử dụng hết công suất của máy thì mỗi giờ máy cũng tốn ít nhất 65W. Do đó, xét về thực tế, việc cắm sạc pin laptop liên tục là bạn đang gây lãng phí và tốn điện cho ngôi nhà của mình.

sạc laptop đúng cách

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính

Bạn nên tháo bộ sạc khi không sử dụng máy tính và chuyển máy sang chế độ Sleep hoặc tắt hoàn toàn để giảm hao pin. Đồng thời, việc tháo hẳn sạc và tắt máy giúp máy mát hơn rất nhiều so với khi bạn cắm sạc liên tục.

cách tiết kiệm điện khi sạc laptop

Khi sử dụng, bạn nên cắm lại sạc cho máy tính vì như vậy sẽ duy trì được hiệu suất cao nhất khi sử dụng laptop và tránh chai pin cho laptop. Việc liên tục cắm sạc khi sử dụng cũng giúp bạn giữ pin ở mức tuyệt đối, dễ dàng khi cần mang máy ra ngoài.

sạc laptop an toàn

Bạn có thường xuyên cắm sạc khi sử dụng laptop không? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11 cho dòng máy không hỗ trợ