Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà không? Những lưu ý bạn cần biết trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới

Người dùng PC Windows những ngày gần đây đang rất sôi sục với giao diện mới rất đẹp mắt trên phiên bản Windows 11 mới nhất. Sự thay đổi chóng mặt của Windows 11 khiến nhiều bạn thích thú nâng cấp và sử dụng. Tuy nhiên, liệu có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà ngay bây giờ không? Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp Windows 11. Hãy cùng đọc tiếp bài viết để có câu trả lời.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Bạn có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà?

Đối với người dùng phổ thông

Trên phiên bản Windows 11, Microsoft chỉ nâng cấp lên giao diện người dùng mới hơn, trực quan và đẹp mắt hơn. Chưa có nhiều thay đổi về thuật toán hay các kỹ thuật tối ưu hóa phần cứng mới nên bạn có thể tự nâng cấp tại nhà. Bạn có thể tải xuống ứng dụng PC Health Check để kiểm tra xem thiết bị của bạn có đủ điều kiện để nâng cấp hay không. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì bạn có thể nâng cấp ngay, còn nếu không được thì bạn nên chờ đợi, không nên sử dụng các cách để tránh gây ra lỗi màn hình xanh trên thiết bị của bạn.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Ngoài ra, đối với những bạn sử dụng máy tính để bàn (Desktop) thì việc kiểm tra thiết bị đó có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 lại càng cần thiết hay không. Có nhiều trường hợp người dùng máy tính để bàn không đủ điều kiện sử dụng các thủ thuật vượt tường lửa để nâng cấp Windows 11 đã gặp phải tình trạng đơ hoặc màn hình xanh.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Điều kiện cơ bản để nâng cấp Windows 11 là máy tính của bạn đang sử dụng CPU Intel (thế hệ thứ 8 trở lên) hoặc AMD (Ryzen 2000 Series trở lên). Nó cũng hỗ trợ chip bảo mật TPM 2.0. Nếu máy của bạn đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể tự tin nâng cấp lên Windows 11 tại nhà ngay bây giờ.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Đối với người dùng hệ thống, làm việc

Đối với những bạn làm hệ thống hoặc sử dụng máy móc để làm việc lâu dài, Windows 11 hiện không được khuyến khích nâng cấp. Do là phiên bản hệ điều hành mới nên hoạt động chưa ổn định và nhiều tính năng còn hạn chế. Vì vậy, bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để Windows 11 trở nên ổn định và tương thích hơn với các ứng dụng.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Những lưu ý khi nâng cấp Windows 11 tại nhà

Đầu tiên, như mình đã nói ở đầu bài, việc nâng cấp Windows 11 tại nhà ngay bây giờ chỉ phù hợp với những bạn sử dụng máy tính đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11. Vì khi lách luật nâng cấp cho những máy tính. không đủ điều kiện, máy tính sẽ hoạt động kém ổn định và nhiều lỗi hơn, thậm chí là lỗi màn hình xanh.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Tiếp theo, Windows 11 có dung lượng khoảng 33GB sau khi bạn hoàn tất cài đặt. Phiên bản Windows 11 này nặng hơn Windows 10 khoảng 15% nên nếu máy tính của bạn không đủ dung lượng để sử dụng thì bạn có thể cân nhắc lại.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Một điều nữa là Windows 11 vẫn có lỗi, lỗi này không phải máy nào cũng có mà chỉ một số máy nhất định mới gặp phải những lỗi này. Các lỗi phổ biến nhất trên Windows 11 là độ trễ nhẹ khi bạn chuyển cảnh hoặc treo các ứng dụng cài đặt sẵn trên các phiên bản trước.

có nên tự cài windows 10 hay không?

Cuối cùng, có nhiều bạn vẫn chưa thể nâng cấp Windows 11 thông qua trình nâng cấp Windows Update mặc dù máy đã đủ điều kiện để nâng cấp. Bạn không cần quá lo lắng vì Windows 11 cập nhật chậm cho tất cả các máy nên dù sớm hay muộn bạn vẫn sẽ nhận được bản nâng cấp chính thức từ Microsoft. Và phiên bản Windows 11 này hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10 trước đó.

có nên tự cài windows 10 hay không?Bạn đã nâng cấp lên Windows 11 chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Windows 11 không bị mất dữ liệu cho máy tính