Hóa ra đây là lý do Apple không trang bị Face ID và touch screen cho dòng MacBook Pro 2021

02-11-2021

Apple đã ra mắt dòng MacBook Pro mới trong sự kiện Apple Unleashed vừa qua với hàng loạt nâng cấp đáng giá, tuy nhiên có 2 tính năng mà Apple không trang bị khiến người dùng tiếc nuối đó chính là khả năng cảm ứng màn hình. cũng như được trang bị Face ID mặc dù MacBook Pro năm nay có notch trên màn hình.

Dù đã trang bị touch bar trên các dòng MacBook Pro trước đây nhưng cho đến thời điểm hiện tại Apple vẫn chưa có một giải pháp hoàn hảo nào để thay thế khả năng cảm ứng trên màn hình laptop như các mẫu laptop chạy hệ điều hành. điều hành Windows.

Lý do Apple không trang bị Face ID cho Macbook Pro 2021

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, John Ternus, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng chiếc máy tính cảm ứng tốt nhất thế giới trên iPad. Nó được tối ưu hóa cho điều này. Với Mac, thiết bị được tối ưu hóa cho dữ liệu gián tiếp mục nhập. Chúng tôi không thấy có lý do gì để thay đổi điều đó."

Lý do Apple không trang bị Face ID cho Macbook Pro 2021

Với phần notch trên màn hình, nhiều người hâm mộ đã hy vọng rằng Apple sẽ trang bị tính năng bảo mật tiên tiến là Face ID trên dòng MacBook Pro mới giống như hãng đã trang bị tính năng này trên các dòng iPhone. và iPad Pro của nó, nhưng gã khổng lồ Cupertino thì không.

Lý do tại sao Apple lại chọn Touch ID thay vì Face ID mặc dù có notch trên màn hình, theo Tom Boger, Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm iPad và Mac của Apple, cho biết: "Touch ID thuận tiện hơn trên máy tính xách tay vì tay bạn luôn ở trên bàn phím".

Lý do Apple không trang bị Face ID cho Macbook Pro 2021

Lời kết

Đây là một điều đáng tiếc khi các fan của "quả táo" đã rất mong chờ tính năng Face ID trên các mẫu MacBook Pro mới nhằm tạo ra trải nghiệm liền mạch cho các sản phẩm trong hệ sinh thái iDevices. Ngoài việc chứa Webcam với độ phân giải 1.080p, có lẽ công dụng duy nhất của phần notch này là "nhận diện". Bạn có mong đợi Apple sẽ mang hai tính năng này lên các mẫu MacBook mới trong tương lai không? Để lại một bình luận dưới đây để cho chúng tôi biết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật MacOS Monterey chính thức cho MacBook, iMac...