Hướng dẫn cách bật tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

25-10-2021

Windows 11 được tung ra với nhiều tính năng cho phép bạn cá nhân hóa máy tính và trải nghiệm của mình. Nếu bạn mới sử dụng Windows 11 và đang băn khoăn không biết làm thế nào để tắt chế độ tường lửa (Firewall) thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt chế độ tường lửa trên Windows 11.

Cách bật tắt chế độ tường lửa

Chế độ tường lửa là gì?

Tường lửa là một hệ thống an ninh mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi. Tường lửa thiết lập một rào cản giữa mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không đáng tin cậy, chẳng hạn như Internet. Có hai loại Tường lửa cơ bản:

  • Bảo vệ tường lửa nhằm bảo vệ an ninh cho máy tính cá nhân hoặc mạng cục bộ, tránh các sự xâm nhập và tấn công từ bên ngoài.
  • Chặn tường lửa thường được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet và chịu trách nhiệm ngăn máy tính truy cập vào các trang web hoặc máy chủ nhất định, thường được sử dụng cho mục đích kiểm duyệt Internet, còn được gọi là tường lửa. phòng cháy chữa cháy địa phương.

Đối với phiên bản Windows 11, Firewall đã chính thức được Microsoft đổi tên thành Windows Defender Firewall với nhiều tính năng tốt hơn, giúp bảo vệ máy tính trước phần mềm độc hại, ngăn chặn sự xâm nhập của hacker.

Cách tắt chế độ tường lửa (Firewall) trên Windows 11

Bước 1: Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Windows > nhập Windows Defender Firewall vào ô tìm kiếm và nhấn Open.

Cách bật tắt chế độ tường lửa

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Turn Windows Defender Firewall on or off.

Cách bật tắt chế độ tường lửa

Bước 3: Tại đây, bạn có thể tùy chọn tắt tường lửa Windows 11 trên mạng Private (mạng ngoại tuyến) và Public (mạng nội bộ).

Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng có những lựa chọn riêng phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Turn on Windows Defender Firewall: Bật tường lửa trên Windows 11.
  • Turn off Windows Defender Firewall: Tắt tường lửa trên Windows 11.

Cách bật tắt chế độ tường lửa

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, nhấn OK để áp dụng và kết thúc quá trình thiết lập.

Cách bật tắt chế độ tường lửa

Lời kết

Hy vọng hướng dẫn trên có thể giúp ích cho bạn. Nếu các bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ và đánh giá bài viết giúp mình nhé. Chúc may mắn!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt hiệu ứng chuyển cảnh trên Windows 11