Hướng dẫn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 cực kỳ đơn giản

15-10-2021

Windows 11 hiện là bản cập nhật hệ điều hành rất phổ biến đối với những người sử dụng máy tính xách tay Windows. Tuy nhiên, nhiều bạn có máy hiện đại với cấu hình siêu khủng nhưng do dùng chip bảo mật TPM 2.0 nên vẫn không cập nhật được Windows 11. Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 cực kỳ đơn giản, làm cho bất kỳ máy tính nào có thể nâng cấp được.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Lưu ý: Đây là cách chính thức từ hướng dẫn của Microsoft trên trang chủ, tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì có thể xảy ra xung đột.

Cách cài đặt Windows 11 mà không cần TPM 2.0

Chip bảo mật giúp mã hóa dữ liệu TPM 2.0 gần như chỉ xuất hiện trên các dòng máy mới nhất và máy tính doanh nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp dưới đây để nâng cấp lên Windows 11. Bạn phải đủ điều kiện là máy tính hỗ trợ chip bảo mật TPM 1.2.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ chip bảo mật TPM 1.2 hay không, hãy nhấn tổ hợp phím  Windows + R > Nhập dòng lệnh tpm.msc. Phiên bản TPM sẽ được hiển thị ở dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên. Nếu TPM chưa được bật, bạn có thể vào BIOS để kích hoạt nó.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Tiếp theo, để có thể ‘lách luật’ và cài đặt Windows 11 lên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Nhập dòng lệnh regedit.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Và tiếp tục bạn truy cập vào khóa Registry HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ Setup \ MoSetup. Sau đó, bạn nhấp chuột phải và chọn tạo DWORD (32-bit) Value mới.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Cuối cùng bạn đặt tên AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU và đặt giá trị là 1.

Cấu hình tối thiểu để có thể cập nhật Windows 11:

  • Bộ xử lý: 64-bit 2 lõi 1GHz hoặc cao hơn.
  • RAM: 4GB.
  • Dung lượng: 64GB.
  • Hệ thống Firmware UEFI và kích hoạt Khởi động an toàn.

Cai-dat-windows-11-khong-can-tpm

Bạn đã cập nhật Windows 11 cho máy tính của mình chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.