Hướng dẫn cách Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11

20-10-2021

Rất nhiều tác vụ trên máy tính hiện đang sử dụng GPU để có hiệu suất và tốc độ mượt mà hơn. Bên cạnh đó, game là một trong những tác vụ đòi hỏi sức mạnh GPU mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, có một tính năng trên Windows 11 mà nếu bạn không kích hoạt nó sẽ làm chậm GPU của bạn một chút. Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11 là gì?

Về cơ bản, CPU sẽ đảm nhận việc xử lý một số dữ liệu và hình ảnh đồ họa vào GPU, và từ đó các dữ liệu như game, hình ảnh đa phương tiện sẽ được GPU đưa ra màn hình một cách mượt mà. CPU sẽ thực hiện các lệnh tuần tự để tính toán và ưu tiên dữ liệu được chuyển đến GPU đầu ra.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Với Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng, bạn có thể buộc cả VRAM và bộ xử lý GPU kết hợp để xử lý dữ liệu nhanh hơn. Do GPU có khả năng xử lý toàn bộ lõi cùng một lúc nên các ứng dụng cần hỗ trợ GPU sẽ nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng riêng CPU. Đặc biệt sẽ giúp hiệu suất mạnh hơn trong quá trình chơi game.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Ngoài ra, để sử dụng tính năng này bạn cần cập nhật trình điều khiển của card đồ họa lên phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, các card đồ họa hỗ trợ tính năng này là Nvidia (1000 Series trở lên) và AMD (5000 Series trở lên).

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Cách kích hoạt tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling Windows 11

Đầu tiên, bạn mở Start Menu và chọn ứng dụng Cài đặt hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + i.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Bước 1: Tiếp tục chọn System > Display.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống phần Related settings > Chọn Graphics.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Change default graphics settings.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Bước 4: Bạn bật tính năng Hardware-Accelerated GPU Scheduling trên Windows 11.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại máy tính để sử dụng một cách hoàn hảo. Nếu không thích tính năng này, bạn có thể lặp lại bước 4 và chuyển sang Off để tắt tính năng.

Cach-bat-tinh-nang-hardware

Lưu ý: Tính năng này chỉ xuất hiện trên một số phiên bản Windows 11. Vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi tính năng này không xuất hiện. Vui lòng cập nhật lên phiên bản Windows 11 mới nhất và thử lại tính năng này.

Lời kết

Bạn đã bật thành công Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng trên Windows 11 chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.