Hướng dẫn cách kiểm tra ứng dụng bị đơ do nguyên nhân nào

27-10-2021

Một lỗi rất phổ biến trên tất cả các máy tính xách tay, đó là chúng ta đang hoạt động tốt trên một ứng dụng thì đột nhiên ứng dụng đó bị đóng băng. Điều đó có thể đến từ một số lý do như dung lượng pin laptop hoặc do có một ứng dụng chạy ngầm và thiết bị của chúng ta ưu tiên xử lý ứng dụng đó trước. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này nhé.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Hướng dẫn cách kiểm tra xem ứng dụng có thực sự bị đóng băng hay không

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Task Manager.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể nhanh chóng mở Task Manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Bước 2: Khi cửa sổ Task Manager xuất hiện, chọn Details

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Bước 3: Tại đây các bạn click chuột phải vào ứng dụng muốn kiểm tra và chọn Analyze wait chain.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Nếu Task Manager thông báo ... is running normally, có nghĩa là ứng dụng đang hoạt động bình thường và tình trạng đơ có thể do máy của bạn quá nóng hoặc do bạn mở quá nhiều ứng dụng, cũng có thể là do pin yếu. như tôi đã đề cập ở trên.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Nếu Task Manager cho biết ... is waiting for another process hoặc ... are in waiting ... thì có nghĩa là ứng dụng đang đợi một tác vụ khác hoàn thành.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Nếu ứng dụng chỉ đang chờ, bạn không nên đóng ứng dụng mà nên đợi một lúc để đề phòng trường hợp mất dữ liệu. Và nếu bạn cảm thấy ứng dụng đang chạy không cần thiết, bạn có thể nhấp vào dấu kiểm trên ứng dụng đang chạy để đóng ứng dụng và nhấp vào End process.

Cách kiểm tra ứng dụng bị đơ

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách kiểm tra xem ứng dụng có thực sự bị đơ hay không bằng Task Manager. Chúc may mắn! Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ mình nhé.

Xem thêm: Cách reset máy tính trên Windows 11 để khắc phục các lỗi khó chịu thường gặp rất dễ dàng