Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop sạc không vào pin cực kỳ hiệu quả

21-10-2021

Máy tính xách tay hiện đang là thiết bị vô cùng thông dụng của nhiều người khi có thể dùng để học tập, làm việc hay giải trí. Ngoài ra, laptop cũng có thể coi là phụ kiện thời trang với mẫu mã sang trọng. Tuy nhiên máy nào cũng gặp phải những tình trạng lỗi, vậy khi sạc laptop không vào pin bạn phải xử lý như thế nào? Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi laptop sạc không vào pin cực kỳ hiệu quả, giúp bạn không gặp phải tình trạng gián đoạn khi sử dụng.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Máy tính xách tay đang lưu trữ năng lượng tĩnh

Điều này thường rất hiếm, nếu bạn gặp trường hợp này, hãy thử nhấn nút nguồn trong 20 giây (tháo pin nếu có thể) và thử khởi động lại. Lặp lại khoảng 2 lần quá trình này, máy tính sẽ sử dụng hết tĩnh năng, sau đó máy sẽ nhận nguồn điện bên ngoài.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Kiểm tra dây sạc và bộ sạc

Nếu bạn đã cắm sạc mà laptop vẫn không nhận điện thì rất có thể sự cố là do dây sạc và adapter sạc của bạn. Hãy thử kiểm tra với một bộ sạc khác và một máy tính xách tay khác để xác định xem bộ sạc của bạn có bị hỏng hay không. Ngoài ra, có thể bộ sạc của bạn đang không nhận điện từ ổ cắm nên bạn có thể thử ổ cắm khác để kiểm tra rõ ràng hơn.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Kiểm tra cổng sạc trên máy tính xách tay

Ngoài ổ cắm và chân sạc thì cổng sạc trên laptop cũng rất dễ hư hỏng và dễ gây ra tình trạng không nhận sạc. Nếu bạn thường xuyên gập cổng sạc hoặc ấn quá mạnh có thể dẫn đến tình trạng này. Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc laptop khác để kiểm tra xem bộ sạc có bị hỏng không. Đồng thời, sử dụng một bộ sạc khác để kiểm tra cổng sạc trên laptop.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Pin quá nóng

Tình trạng nóng máy là điều khó tránh khỏi khi bạn sử dụng laptop, nhất là trong tình trạng máy thường xuyên phải chịu tải nhiều trong thời gian dài. Và việc bị nóng quá lâu sẽ khiến pin không nhận dòng điện dẫn đến việc bạn không thể sạc được laptop. Bạn hãy kiểm tra xem máy có nóng quá không, nếu nóng quá thì tắt máy và để máy nguội rồi mới tiến hành sạc.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Cập nhật phần mềm mới nhất

Cuối cùng, nguyên nhân mà nhiều bạn ít nghĩ đến là do laptop của mình bị xung đột phần mềm Windows gây ra tình trạng sạc không vào. Đã có rất nhiều trường hợp bị xung đột phần mềm hoặc phần mềm hệ thống quá cũ khiến laptop không nhận nguồn. Nếu máy tính đủ điều kiện, vui lòng cập nhật phiên bản mới nhất hoặc lên Windows 11 để sạc pin ổn định hơn.

Cach-khac-phuc-sac-khong-vao

Lời kết

Bạn đã khắc phục được tình trạng laptop sạc không vào pin chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi tên hàng loạt file trên Windows 11 cực kỳ đơn giản