Máy tính xách tay có chạy liên tục không? Sử dụng liên tục có bị nóng không?

05-11-2021

Laptop là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, laptop phục vụ cho chúng ta rất nhiều công việc và giải trí hàng ngày. Vì vậy chúng ta thường sử dụng máy tính nhiều và thường xuyên không tắt máy trong nhiều tuần, nhiều tháng sử dụng. Vậy để laptop chạy liên tục có sao không? Sử dụng liên tục có bị nóng không? Lợi ích và tác hại của việc bật máy tính liên tục. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Laptop chạy liên tục có sao không?

Tất nhiên, bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có tuổi thọ nhất định và máy tính cũng vậy. Việc bật máy liên tục có thể làm giảm tuổi thọ của máy và các phụ kiện đi kèm ngay cả khi bạn không sử dụng. Vì vậy để an toàn cho laptop, thay vì bật máy liên tục, bạn có thể để máy ở chế độ Sleep để vừa tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo máy tính được bền hơn.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Bên cạnh đó, khi máy hoạt động liên tục có thể khiến máy bạn bị nóng máy liên tục do máy liên tục phải xử lý các ứng dụng chạy ngầm và cập nhật thông báo. Điều này đặc biệt nghiêm trọng với máy tính xách tay vì nó sẽ dẫn đến chai pin, thậm chí là cháy nổ. Do đó, bạn nên tắt máy hoàn toàn sau giờ làm việc vì hầu hết các máy tính hiện nay đều sử dụng ổ cứng SSD nên bạn không cần đợi quá lâu để bật máy.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Lợi ích của việc bật máy tính liên tục

Nếu bạn bật máy liên tục thì sẽ tiện hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhấc máy hoặc ngồi vào bàn là có thể làm việc ngay mà không cần phải chờ đợi gì thêm. Bạn có thể tiếp tục công việc chưa hoàn thành trước đó mà không cần lưu và mở tệp sẽ gây ra lỗi.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Bên cạnh đó, khi bạn có bản cập nhật mới, việc bật máy liên tục sẽ giúp máy tự động cập nhật trong đêm khi bạn ngủ và sáng ra bạn có thể ngồi vào bàn làm việc ngay. Ngoài ra, việc tải dữ liệu lên đám mây cũng sẽ nhanh hơn và không bị gián đoạn.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Tác hại khi bật máy tính liên tục

Dù bạn có sử dụng hay không thì màn hình máy tính vẫn sáng, CPU và GPU vẫn hoạt động, máy tính của bạn vẫn đang ngốn điện. Bạn sẽ lãng phí một số tiền lớn khi cứ bật máy liên tục.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Bên cạnh đó, nếu có dòng điện tăng đột ngột như sét đánh, máy tính của bạn cũng sẽ bị hỏng ngay lập tức và bạn phải tốn thêm một khoản tiền để sửa chữa máy tính.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Cuối cùng, sau nhiều ngày làm việc liên tục, CPU và các thành phần khác trên máy tính sẽ bị chết đuối và máy tính của bạn sẽ chậm hơn. Thường xuyên tắt máy khi không sử dụng để xóa hết các tập tin rác hoặc các tập tin bộ nhớ đệm để sử dụng máy tính mượt mà hơn.

Laptop chạy liên tục có sao không?

Lời kết

Bạn thường xuyên để máy tính xách tay của mình hoạt động liên tục? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Cách khắc phục laptop bị treo rất hiệu quả để không làm gián đoạn công việc của bạn