Muốn chụp ảnh đẹp trên iPhone nhưng ngại mình là dân 'Low-Tech'? Vậy thì đừng bỏ qua 5 mẹo này nhé!

26-11-2021

Với phần cứng camera khủng và sự tối ưu tốt của phần mềm chụp ảnh cũng như hệ điều hành, iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp và chất lượng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh đẹp trên iPhone mà không phải ai cũng biết.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Sử dụng chế độ lưới khi chụp

Chế độ Grid tạo lưới 3 x 3 khi chụp ảnh, điều này cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh tỷ lệ vàng. Đồng thời lưới cũng giúp bạn bố cục ảnh một cách đối xứng để tạo ra những bức ảnh cân đối và đẹp mắt nhất. Để bật lưới ảnh, hãy đi tới Cài đặt > Camera > Lưới.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Sử dụng chế độ HDR tự động

HDR là một trong những tính năng và thủ thuật cực kỳ quan trọng khi bạn muốn tạo ra những bức ảnh đẹp, đặc biệt là trong điều kiện ngược sáng. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh cân bằng tốt về tông màu da của người được chụp và hậu cảnh. Bạn cũng vào Cài đặt > Camera > Bật HDR tự động nhé.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Sử dụng bộ lọc trên Camera

Trên iPhone, khi nhấn vào biểu tượng ở góc phải trong phần ảnh của ứng dụng Camera, bạn sẽ mở bộ lọc ảnh. Trên iPhone có rất nhiều bộ lọc đẹp và ấn tượng phù hợp với nhiều phông nền, với những bức ảnh tối bạn có thể chụp ảnh đơn sắc để tạo ra những bức ảnh đen trắng rất tuyệt. Với các bộ lọc khác, bạn có thể sử dụng với môi trường và phong cách phù hợp.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Khóa lấy nét khi chụp

Mỗi khi bạn thay đổi chủ thể, iPhone sẽ nhận ra và thay đổi vị trí lấy nét của bạn. Tuy nhiên, tính năng này cũng khá khó chịu khi bạn muốn chụp ở những nơi đông người vì khi đó đối tượng lấy nét rất rộng và làm giảm chất lượng ảnh ngay khi bạn thay đổi đối tượng lấy nét. Vì vậy, hãy nhấn và giữ lấy nét vào chủ thể cho đến khi iPhone hiển thị rằng chủ thể đã bị khóa nét để tạo ra một bức ảnh ổn định hơn.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Điều chỉnh độ phơi sáng

Khả năng cân bằng sáng trên iPhone rất tốt, đặc biệt trong trường ánh sáng yếu iPhone không bị nhiễu mà còn bù sáng hoàn hảo. Tuy nhiên, đôi khi trên iPhone chụp những nơi quá sáng khiến bức ảnh bị cháy sáng. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh độ phơi sáng để bức ảnh trở nên mềm mại hơn. Bạn chọn mục tiêu điểm và vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.

5 Cách chụp ảnh đẹp trên iphone

Lời kết

Bạn có biết cách chụp ảnh đẹp hơn trên iPhone không? Nếu thấy bài viết hữu ích hãy cho mình một like và share nhé. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã xem bài viết.

Xem thêm: Cách xem khai báo di chuyển trong nước trên Covid PC