Nên khởi động lại điện thoại của mình bao lâu một lần? Cách tốt nhất để khởi động lại điện thoại Android và iPhone

Điện thoại di động hiện nay được coi là một vật dụng không thể thiếu của mỗi người. Chúng chủ yếu được sử dụng ngày này qua ngày khác mà ít hoặc không cần khởi động lại. Vậy theo bạn, bao lâu thì nên khởi động lại điện thoại? Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé!

Khởi động điện thoại

Bao lâu thì nên khởi động lại điện thoại?

Theo các chuyên gia, bạn nên khởi động lại thiết bị của mình ít nhất một lần một tuần. Việc khởi động lại thiết bị góp một phần không nhỏ vào việc cải thiện hiệu suất, cũng như giúp máy hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Khi khởi động lại, điện thoại sẽ tắt các ứng dụng chạy ngầm và điều đó cũng giúp loại bỏ các tác nhân ảnh hưởng đến pin.

Bao lâu thì nên khởi động điện thoại

Cách khởi động lại điện thoại Android của bạn

Nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 5 giây để mở menu tắt nguồn. Sau đó chọn mục Khởi động lại thiết bị.

khởi động điện thoại androi

Cách khởi động lại iPhone

Khởi động lại các dòng thiết bị iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone SE (thế hệ thứ 2), iPhone XR, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 Mini , iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, ... bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và phím tăng giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện menu tắt nguồn.

Khởi động iphone đời mới

Còn đối với các dòng máy iPhone 5, iPhone 6, iPhone SE (thế hệ 1), bạn nhấn giữ nút Home và nút nguồn, đối với iPhone 7, iPhone 7 Plus, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút giảm âm lượng và giữ nút nút giảm âm lượng cùng lúc. phím nguồn để hiển thị menu tắt nguồn.

Khởi động iphone cũ

Chúc may mắn. Nếu thấy hữu ích đừng quên để lại like và share cho mình nhé! Hãy theo dõi Thanh Hương để nhận được nhiều bài viết, thông tin bổ ích hơn nhé!

Xem thêm: Apple phát hành iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1 nhằm mục đích "Sửa lỗi mở khóa iPhone 13 bằng Apple Watch"