Phần notch trên màn hình của MacBook Pro không chỉ chứa camera mà còn...

20-10-2021

Trong số iPhone không chỉ chứa một phần camera mà còn chứa các thành phần khác cho Face ID. Phần notch trên dòng MacBook Pro mới không có các thành phần chuyên dụng để nhận dạng sinh trắc học như iPhone, nhưng chứa một số cảm biến khác, không chỉ riêng webcam.

Một người dùng có tên David Pogue đã đăng một hình ảnh lên Twitter và gợi ý rằng đó là mô-đun camera của MacBook Pro mới. Bức ảnh cho thấy phần notch trên màn hình MacBook Pro không chỉ có camera 1.080p mà còn có đèn LED, cảm biến TrueTone và ánh sáng xung quanh.

Macbook pro 2021

Cụ thể hơn, vị trí của các cảm biến từ trái qua phải lần lượt là cảm biến TrueTone và ánh sáng xung quanh đến camera 1.080p và cuối cùng là đèn LED. Trong đó TrueTone có nhiệm vụ đo màu sắc và ánh sáng ở môi trường xung quanh, sau đó sử dụng thông tin để tự động điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình. Công nghệ TrueTone lần đầu tiên được áp dụng trên iPad Pro 2016 và hiện đã có mặt trên iPhone và MacBook.

Cảm biến ánh sáng điều chỉnh độ sáng của màn hình cũng như đèn nền của bàn phím, trong khi đèn LED ở phía bên phải của máy ảnh là chỉ báo khi máy ảnh đang được sử dụng. Tất cả các thành phần này trước đây được "ẩn" bởi các đường viền dày, và bây giờ nằm ​​trong phần notch.

Macbook pro 2021

Nếu Apple bao gồm các thành phần cho Face ID, phần notch trên MacBook Pro sẽ rộng hơn một chút. Vì Face ID cần ít nhất hai thành phần cảm biến nữa để hoạt động. Bạn nhận xét thế nào về thiết kế notch trên MacBook Pro mới?

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải hình nền MacBook Pro 14 inch và 16 inch 2021 chính thức mới nhất