Tại sao camera bị mờ? Đây sẽ là một cách sửa lỗi cực kỳ nhanh chóng trên điện thoại dành cho bạn

28-10-2021

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn mở camera điện thoại định chụp ảnh thì chợt nhận ra camera bị nhòe đi rất nhiều. Vậy tại sao camera bị mờ và cách khắc phục? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Mặt kính camera bị bẩn, đọng nước

Trong quá trình sử dụng có thể camera điện thoại của bạn vô tình hoặc sơ ý làm cho mặt kính camera trên điện thoại của bạn bị bám vân tay, bụi bẩn như dầu mỡ, ... Trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra lại camera là được. và dùng khăn sạch để lau lại máy ảnh. Ngoài ra, sau khi vệ sinh bên ngoài rồi hãy kiểm tra xem camera của bạn có bị đọng hơi nước bên trong hay không, nếu có thì hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành ngay.

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Kính camera bị xước

Khi chất lượng hình ảnh của camera điện thoại quá kém, có thể do mặt kính của camera đã bị xước khiến cho việc lấy nét trên camera của điện thoại không được tốt. Nguyên nhân rất có thể là do bạn để điện thoại lộn ngược trên bề mặt mà không để ý và kéo điện thoại ra xa khiến mặt kính camera bị trầy xước. Với sự cố này bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành để nhân viên kiểm tra và thay thế cho bạn.

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Lỗi phần mềm

Lỗi này rất ít khi xảy ra khi phần mềm trên điện thoại của bạn không được cập nhật các phiên bản hệ điều hành, giao diện người dùng,… khiến các bộ phận trong điện thoại hoạt động không tốt. Khi gặp lỗi này, bạn có thể vào Cài đặt và kiểm tra lại các bản cập nhật phần mềm cũng như cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu điện thoại của bạn đã được cập nhật phiên bản mới nhất nhưng vẫn gặp lỗi này, hãy thử Khởi động lại điện thoại.

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Do rung tay khi lấy nét

Khi chụp ảnh, tay bạn bị rung, ảnh hưởng đến quá trình lấy nét, ảnh thu được sẽ bị nhòe. Khi chụp ảnh, bạn có thể đan hai tay vào nhau để giữ ổn định tay tránh tình trạng điện thoại bị rung khi lấy nét và nếu có điều kiện hơn, bạn có thể trang bị thêm chân máy hoặc Gimbal để chụp ảnh tốt hơn.

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Lỗi Camera

Nếu đã kiểm tra 4 lỗi trên mà không khắc phục được lỗi camera bị mờ thì rất có thể cảm biến quang học trong camera đã bị ảnh hưởng. Trong quá trình sử dụng nhiều lần do điện thoại của bạn bị va đập, rơi nước dẫn đến hư hỏng các cảm biến trên điện thoại, đặc biệt là cảm biến quang học của máy khiến máy không thể hoạt động tốt được nữa. Với những lỗi như thế này, bạn chỉ có thể mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để họ sửa cho bạn.

Cách khắc phục tình trạng camera bị mờ

Lời kết

Hãy thử ngay khi Camera của bạn bị lỗi để xem có khắc phục được không. Chúc các bạn may mắn và nếu có thắc mắc hay vấn đề gì hãy cho mình biết bên dưới trong phần bình luận, đừng quên chia sẻ bài viết với mọi người nếu thấy hữu ích nhé.

Xem thêm: 3 cách khắc phục tình trạng laptop bị treo cực kỳ hiệu quả