Windows 11 SE ra mắt: Chạy trên laptop giá rẻ, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên

11-11-2021

Windows 11 SE là phiên bản rút gọn của hệ điều hành Windows 11 vừa được Microsoft công bố dành cho dòng laptop giá rẻ, cũng như hướng đến phân khúc người dùng là học sinh, sinh viên và trường học.

Windows 11 Se ra mắt nhắm tới đối tượng giáo dục

Theo Microsoft, Windows 11 SE sẽ chạy trên Surface Laptop SE mới, được thiết kế tùy chỉnh cho sinh viên và bắt đầu từ $ 249, cũng như các thiết bị từ: Acer, ASUS, Dell, Dynabook, Fujitsu, HP, JP-IK, Lenovo và Positivo , sử dụng phần cứng của Intel và AMD.

Mặc dù Windows 11 SE không tích hợp với Microsoft Store nhưng một số ứng dụng của bên thứ ba như Google Chrome và Zoom có ​​thể được các trường lựa chọn để cài đặt trên thiết bị.

Windows 11 Se ra mắt nhắm tới đối tượng giáo dục

Khác với Windows 11, các ứng dụng trong Windows 11 SE luôn chạy ở chế độ toàn màn hình, và tính năng Widget cũng bị loại bỏ trên Windows 11 SE để "không làm người dùng mất tập trung trong môi trường lớp học".

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft phát hành phiên bản Windows dành cho giáo dục. Công ty từng có Windows 10 Education, S Mode chỉ cài đặt ứng dụng từ Windows Store trên Windows 10. Tuy nhiên, các phiên bản này không được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ở thị trường Mỹ khi so sánh với Chrome OS.

Xem thêm: Cách đổi màu thanh Taskbar trên Windows 11