Cách kiểm tra lỗi trên laptop ASUS chỉ với một cú nhấp chuột, cực kỳ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

24-11-2021

Khi sử dụng máy tính xách tay của ASUS, bạn muốn kiểm tra xem máy có hoạt động tốt hay không, để khắc phục lỗi kịp thời. Nhưng việc mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra thì khá mất thời gian và bất tiện. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra lỗi laptop ASUS tại nhà.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Cách kiểm tra lỗi Laptop ASUS

Bước 1: Đầu tiên, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đã cài đặt ứng dụng My ASUS hay chưa. Bạn có thể vào Microsoft Store, trong hộp tìm kiếm, nhấn tìm kiếm My ASUS để tìm ứng dụng.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 2: Tiếp theo nếu bạn đã tải xong sẽ có nút OPEN để bạn mở ứng dụng, còn nếu chưa tải sẽ có nút GET để bạn bấm vào và tải ứng dụng về. Nhấp vào đó và đợi một chút để ứng dụng cài đặt.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 3: Sau khi tải xong, nhấn OPEN để mở ứng dụng.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 4: Sau đó, chọn ngôn ngữ cho phần mềm, phần mềm này có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn hãy chọn tiếng Việt để tiện sử dụng. Tiếp theo, bạn nhấn vào ô I agree để đồng ý với các điều khoản của ứng dụng, sau đó nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 5: Hãy đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản tài khoản ASUS Member của bạn hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook, Google để có thể sử dụng các công cụ của ứng dụng.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, trên trang chính của ứng dụng bạn sẽ thấy một phần là One-click Diagnostics. Hãy bấm vào chúng để máy được quét, kiểm tra và tự động phát hiện lỗi cho bạn.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 7: Sau khi đợi một khoảng thời gian nhất định để phần mềm kiểm tra lỗi, nếu máy tính của bạn không có lỗi gì thì phần mềm sẽ thông báo máy vẫn sử dụng tốt. Và nếu có lỗi máy sẽ báo lỗi cụ thể cho bạn như hình bên dưới, bạn có thể click vào đó để xem chi tiết.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Bước 8: Sau khi bấm vào vấn đề bạn sẽ thấy toàn bộ chi tiết các bài kiểm tra của máy. Quý khách vui lòng xem và cân nhắc để liên hệ và được bảo hành, sửa chữa tại trung tâm bảo hành.

Cách kiêm tra lỗi laptop asus

Lời kết

Ngoài cách trên, bạn còn cách nào nhanh hơn và chính xác hơn không? Hãy nói với tôi và mọi người trong phần bình luận bên dưới. Đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cần. Chúc may mắn.

Xem thêm: Cách dịch trực tiếp ngôn ngữ trên bàn phím Android, không cần cài đặt phần mềm khác