Có nên mua máy tính xách tay màn hình có độ sáng cao không?

Bước vào thời đại công nghệ phát triển. Tần số quét dần trở thành một trong những thông số quan trọng khi chọn mua laptop để sử dụng. Ngày nay, tần số 144 Hz thậm chí 240 Hz đã trở nên rất phổ biến đối với người dùng và đặc biệt là cộng đồng game thủ. Các thương hiệu lớn như ASUS, MSI, HP, ... đều đã trang bị các tính năng từ 144 Hz đến 240 Hz trong màn hình của mình để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của tất cả các game thủ. Vậy khi chọn mua laptop, chúng ta có nên chọn những thiết bị có màn hình tốc độ làm tươi cao hay không? Hãy đến tìm hiểu với tôi ngay bây giờ!

Màn hình laptop có độ sáng cao

Tần số quét là gì?

Đối với những người mới "bắt đầu" vẫn chưa hiểu rõ tần số quét là gì và tần số cao có lợi như thế nào. Nói một cách đơn giản, tốc độ làm tươi là số khung hình mà mắt bạn nhận được từ màn hình trong vòng 1 giây và tính bằng Hz.

Ví dụ: Nếu màn hình có tốc độ làm tươi khoảng 60 Hz, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị 60 khung hình / giây. Do đó, tần số quét càng cao thì chất lượng hình ảnh sẽ càng chân thực, mượt mà và rõ nét.

tần số quét là gì?

Màn hình độ sáng cao có nét hơn không?

Để có thể tận dụng được những tính năng mà màn hình tần số cao mang lại, điều đầu tiên mà chúng ta cần hiểu là máy tính phải có khả năng xử lý mức FPS tương ứng với tần số làm tươi của màn hình đó. Vì vậy nếu phần cứng máy tính của người dùng chỉ ở tần số quét trung bình rồi lại tụt xuống thì trải nghiệm này hoàn toàn không được như mong đợi. Do đó, để đạt được FPS trung bình ổn định hoặc lớn hơn tốc độ làm tươi của màn hình, chúng ta sẽ cần đầu tư vào một card màn hình.

màn hình có độ sáng cao tốt không?

Tất nhiên, với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các card đồ họa tầm trung cũng có thể chiến được các game FPS và đạt đủ khung hình / giây theo tốc độ làm tươi màn hình chơi game hiện nay. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần chọn card màn hình phù hợp, không nhất thiết phải quá mạnh, quá đắt mà vẫn có thể trải nghiệm hình ảnh mượt mà, sắc nét mà màn hình chơi game mang lại.

màn hình có độ sáng cao tốt không?

Vậy có nên mua laptop có màn hình tốc độ sáng cao không?

Nếu bạn là một game thủ, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi chuyển sang màn hình có tốc độ làm mới cao hơn là nâng cấp lên 4K - cả hai đều buộc bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định. Màn hình 120 Hz hoặc 144 Hz sẽ giúp bạn chơi game mượt mà hơn, không bị xé hình và giảm độ trễ đầu vào. Và nếu bạn không phải là một game thủ, bạn chỉ sử dụng laptop để học tập và làm việc thì mình thấy màn hình tốc độ làm tươi cao sẽ hơi thừa và không cần thiết lắm.

màn hình có độ sáng cao tốt không?

Xét cho cùng, đối với người dùng không chuyên chơi game, sẽ khó phân biệt được, bỏ tiền ra để sở hữu chất lượng hình ảnh cao hơn thay vì hiệu suất chuyển động cao hơn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. với nhóm người dùng này. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của bạn để đưa ra quyết định có nên mua màn hình có tốc độ làm tươi cao hay không?

màn hình có độ sáng cao tốt không?

Vậy nên mua laptop có màn hình tốc độ sáng cao ở đâu?

Bạn nên chọn những cửa hàng lớn, uy tín, có nhiều chi nhánh và chính sách bảo hành rõ ràng laptop Thanh Hương để được tư vấn dòng máy phù hợp cũng như chọn mua những chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu của bạn cần!

màn hình có độ sáng cao tốt không?

Nếu bạn là người có sở thích chơi game, hay đơn giản là bạn yêu thích trải nghiệm những công nghệ tốt nhất thì tại sao bạn không thử lựa chọn những chiếc laptop có màn hình tốc độ làm tươi cao để nâng cao trải nghiệm? Bạn muốn sở hữu một chiếc laptop có màn hình tốc độ làm tươi cao? Chúng ta cùng thảo luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Cắm sạc laptop liên tục có tốn điện không? Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy tính tốt nhất cho bạn