Đây sẽ là máy tính xách tay đầu tiên chạy Microsoft Windows 11 SE, tập trung vào giáo dục trên đám mây

11-11-2021

Công ty Dynabook Americas (trước đây là Toshiba Electronics) sẽ là công ty đầu tiên sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows 11 SE chạy trên máy tính xách tay Dynabook E10-S và hướng đến lĩnh vực giáo dục khi tung ra dòng sản phẩm này. Vào tháng 3 năm 2021, Dynabook thông báo rằng họ đang trong quá trình sản xuất dòng sản phẩm Dynabook E10-S, tạo ra một chiếc máy tính xách tay 11,6 inch mạnh mẽ, thân thiện với người dùng, bảo mật và giá cả phải chăng được xây dựng cho cơ sở giáo dục.

Chiếc laptop đầu tiên sử dụng windows 11 se

Microsoft Windows 11 SE là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Microsoft, sử dụng một số ứng dụng đám mây phục vụ cho thị trường giáo dục và tập trung vào học sinh từ mẫu giáo đến lớp tám. Phiên bản Windows 11 mới này hợp lý hóa trải nghiệm người dùng bằng cách đơn giản hóa, việc sử dụng web và cửa sổ ứng dụng cũng được tối ưu hóa. Hệ điều hành này cũng sử dụng "dịch vụ đám mây" cho phép người dùng lưu trữ các tệp dữ liệu trên các ứng dụng đám mây và thậm chí có thể lưu trữ ngoại tuyến.

Chiếc laptop đầu tiên sử dụng windows 11 se

Về phần cứng, Dynabook E10-S nặng khoảng 1,13 kg và dày chỉ 0,78 inch. Thiết bị còn có thể chống tai nạn ở khoảng cách 0,76 m vì có đệm cao su bảo vệ, thiết kế chống trượt, bàn phím chống tràn, sử dụng phím cơ bền bỉ và ClickPad với thiết kế cảm ứng đa điểm. Mặc dù máy được thiết kế không quạt, nhưng Dynabook E10-S vẫn hoạt động nhẹ nhàng trong mọi môi trường học tập. Máy tính xách tay này có bộ xử lý Intel Celeron N4020 với đồ họa Intel UHD tích hợp và đủ bộ nhớ cho mọi tình huống (4GB DDR4, bộ nhớ SSD 128GB).

Chiếc laptop đầu tiên sử dụng windows 11 se

Với khả năng chạy các ứng dụng giáo dục hiệu quả, cũng như xử lý luồng mượt mà và dữ liệu bài tập ở trường an toàn, Dynabook E10-S là thiết bị hoàn hảo cho hầu hết các nhu cầu của giáo viên. Máy tính xách tay này cũng được trang bị màn hình HD 11,6 inch chống chói, truy cập WiFi tốt, loa stereo, giắc cắm tai nghe, micrô kép loại bỏ tiếng ồn và webcam HD đảm bảo rằng sinh viên sẽ có thể giao tiếp tốt với giáo viên và người học từ xa.

Chiếc laptop đầu tiên sử dụng windows 11 se

Ngoài ra, Dynabook E10-S còn có nhiều cổng kết nối khác nhau như HDMI, USB, USB-C, LAN và Bluetooth. Dynabook cung cấp pin dung lượng cao để người dùng thoải mái sử dụng. Dynabook E10-S với Windows 11 SE dự kiến ​​sẽ ra mắt từ quý I / 2022, với giá đề xuất 289,99 USD (khoảng 6,5 triệu đồng). Công ty cũng cung cấp dịch vụ bảo hành tận nơi cho khách hàng trong vòng 1 năm sau khi mua máy.

Bạn có mong chờ chiếc máy tính xách tay Dynabook E10-S dành cho giáo dục này không?

Xem thêm: Windows 11 SE ra mắt: Chạy trên laptop giá rẻ, hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên